Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình

Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình (7)

Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình

Khái niệm decal nước :

Decal là một phần không thể thiếu trong mô hình gunpla. Decal góp phần to lớn trong việc tạo ra mô hình Gundam đẹp, sinh động. Chúng thay thế những chi tiết nhỏ mà nhà sản xuất không thể chế tác được từ part nhựa.

Decal nước không được bế viền và cần người dùng tự cắt các phần decal riêng trước khi dùng. Đúng như tên gọi, bạn cần ngâm nước chi tiết decal.

Sau đó, áp lên chỗ cần dán và nhẹ nhàng tách phần giấy dính ra bằng cách thấm khô để phần decal dính lại trên part nhựa. Để dán được decal đòi hỏi người chơi phải tỉ mỉ, khéo tay.

Kết quả của cả quá trình tỉ mẩn đó giúp mô hình như đẹp hơn ( dán xong thể nào anh em cũng có cảm giác thỏa mãn). Decal nước thường xuất hiện trong các mẫu Gunpla cấp độ MG trở lên.

Các bước  thực hiện:

  • Lưu ý: Khi sử dụng decal trong mô hình Gunpla, đương nhiên về mặt cảm quan và cảm xúc thị giác tôt hơn. Tuy nhiên decal là là thứ khá mỏng manh. Anh em cứ “cà” mạnh tay phát. Là toang ngay.

Chuẩn bị vật dụng: Kéo hoặc dao chuyên dụng để cắt mô hình, các tấm decal,nhíp nhọn, tí nước .

Bước 1: Dùng dao cắt mô hình cắt lấy phần decal mà bạn thích ra khỏi tấm decal lớn. ( Anh em nào khéo tay hay làm có thể dùng kéo. Tuy nhiên kéo cắt rất dễ bị phạm sang các nhãn decal khác).

Bước 2: Decal khi được cắt ra, sẽ rất bé, khó cầm nắm, di chuyển. Giải pháp là: Dùng nhíp nhọn gắp nha.

Bước 3: Ngâm decal vào nước, hãy để phần để giấy hướng lên. Khi decal đã ngậm đủ nước chúng sẽ chuyển màu nhẹ nhẹ. Lưu ý đừng ngâm quá lâu, decal bị rơi hết ra khỏi đế giấy, rất khó thao tác.

Bước 4: Xác định vị trí cần dán, áp tấm decal lên part nhựa. Sử dụng que tăm và nhíp gắp trượt phần nhãn decal lên vị trí đã xác định.( Tranh thủ decal còn ướt, hãy điều chỉnh đến vị trí bạn thích nhé).

Bước 5: Dùng tăm bông thấm khô nước còn dính lại trên tấm decal. Đợi gió khô đi. Hoàn thành thao tác.( Nhớ là nhẹ tay, cà mạnh quá lại lệch đi thì có nản )

Hình ảnh hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình

Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình (1) Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình (1) Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình (2) Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình (3) Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình (4) Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình (5) Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình (6) Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình (7) Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình (8) Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình (8) Hướng dẫn sử dụng decal nước trong mô hình (10)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button