Gundam Bandai Nhật và Gundam Daban China giá rẻ.

e3u8q2um5ny11

Gundam Bandai Nhật và Gundam Daban – Gundam China giá rẻ.

  Gunpla Bandai Nhật Bản ( gundam Bandai Nhật) :

Mô hình Gunpla là các sản phẩm mô hình nhựa plastic phỏng theo các nhân vật trong phim gundam là chủ yếu ( ngoài ra còn nhiều mô hình nhân vật khác nữa ), nên các bạn hay gọi mô hình Gunpla là gundam. Tất cả đều không sai, tuy nhiên Gunpla có tính bao hàm hơn.

Nói đến gunpla thì không thể thiếu tên ông trùm sản xuất Bandai Namco – Một hãng sản xuất đồ chơi ở Nhật. Bandai thuộc top 3 quyền lực về các hãng sản xuất đồ chơi mô hình nổi tiêng thế giới.

Đi đầu về sản xuất sản phẩm gunpla nên chất lượng sản phẩm mô hình được Bandai sản xuất đương nhiên không phải lăn tăn. Đẹp từ vỏ hộp, màu sắc in ấn cho đến chất lượng của kit nhựa bên trong. Part gundam Bandai dẻo, dễ dàng tách ra khỏi runner. Đường nét nhựa rất mịn không bị phô, decal dán có màu sắc đẹp. Các khớp linh hoạt, không quá cứng, không lỏng lẻo.

Quy trình tạo ra Gundam Bandai rất chuyên nghiệp, từ khâu thiết kế tạo hình nhân vật trên tạo hình 3D, đến việc đúc khuôn để đổ nhựa tạo vỉ runner đều được thực hiện tỉ mỉ, chính xác từng chi tiết nhỏ. Tất cả được thiết kế bởi các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao. Hơn nữa, chất liệu nhựa cũng được kiểm định. Quy trình nung chảy, phổi màu cũng được kiểm định nghiêm ngặt sao cho đúng thiết kế.

Sản phẩm của Bandai thì điểm 10, tuy nhiên giá của các mô hình do Bandai sản xuất không hề rẻ tí nào. Thôi thì tiền nào của đó. Anh em có tinh thần đam mê hàng chất lượng dẫn đầu thì cứ Bandai tiến tới. Còn nếu anh em nao chưa khá lắm, cũng có thể chọn mua các hãng của Trung Quốc, Đài Loan giá mềm hơn. Dưới đây là  một vài gợi ý.

  Gunpla Trung Quốc ( gundam tàu, fake) :

Nói đến Trung Quốc thì công nghệ làm hàng giả chất lượng dẫn đầu. Đương nhiên các sản phầm được ưa chuộng như gunpla cũng không thoát khỏi tầm ngắm.

Các mô hình gundam chất lượng kém hơn được sản xuất bởi các hãng của Trung Quốc, Đài Loan thì được anh em gọi là Gundam fake, gundam giả. Vậy cái gọi là hàng Fake chất lượng như nào nhỉ ?

Các hãng sản xuất gundam khác như Gaogao, Daban, jijia, TTHongli, Dragon Momoko …đều sản xuất các mẫu mô hình giống Bandai. Bằng cách dựa vào các mô hình Bandai rồi tạo ra các mô hình lắp ráp tương tự. Đương nhiên việc sao chép lại sẽ không thể nào tốt bằng được. Đây goi là đạo nhái ý tưởng.

Nhưng hàng Fake cũng có like auth 1:1 đúng không nè. Huống hồ Bandai cũng không đăng kí độc quyền sản xuất gunpla.Ngoài một số bình luận tiêu cực như: Gundam Trung Quốc part xấu, nhựa cứng, chi tiết gia công thô, màu sắc không đều,đôi khi còn xuất hiện tình trạng sai lệch kích thước khớp, dẫn đến các khớp bị cứng hoặc quá lỏng léo… nói túm lại thị phi về gundam china nhiều.

Tuy nhiên không phải mô hình nào cũng xấu tệ hại như thế. Bởi vì không được làm công kỉ như Bandai, nên sai sót cũng không tránh được. Nhưng về các part nhựa, thật sự hàng của Daban, jijia rất ổn. Cụ thể, các mẫu AStray red Frame chất lượng vô cùng. Có thể nói là 7đ, 8đ so với Bandai. Với lại các hãng này giá cả cũng mềm nữa. Phù hợp với túi tiền của người Việt Nam.

Màu sắc của các runner cũng khá được, nếu ai không quá rành Gundam khi cầm trên tay hai runer khó phân biệt được đâu là Gundam Bandai, đâu là Gundam Trung Quốc.

Ngoài ra, các hãng Gundam Trung Quốc còn sản xuất các mẫu gunpla mà Bandai không sản xuất như MG Red marjacket, MG Impulse Cannon https://tabmohinh.com/san-pham/mo-hinh-lap-rap-mg-cannon-impulse-daban/… Làm anh em khô máu.

Có thề vì quá ăn nên làm ra nên Daban đã bị hãng Bandai khởi kiện vì ăn cắp, đạo nhái ý tưởng mô hình.

Qua bài này,mình hi vọng các bạn có thêm thông tin để chọn lựa cho mình mô hình thích hợp.

Shop vẫn khuyển khích anh em dùng hàng Bandai để ủng hộ cho thành quả, chất xám của kỹ sư nhà Bandai đã công kỉ tạo nên một sản phẩm đồ chơi mô hình trí tuệ phục vụ anh em.

Mô hình lắp ráp MG Gundam 8807 Astray red frame Mars Jacket DABAN

https://tabmohinh.com/san-pham/mo-hinh-bandai-gundam-mg-astray-red-frame-kai/

Phân biệt Gudam Bandai và các gundam Trung Quốc giá rẻ.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button