Giải đáp về mô hình lắp ráp gunpla cho người mới

Giải đáp về mô hình lắp ráp gunpla cho người mới.

Phần 1:

Trong bài viết này ad sẽ cố gắng ghi lại các câu hỏi thường gặp mà khách hàng của tab store hay hỏi khi mới bắt đầu chơi gundam. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn. Đặt biệt những ai chưa biết gì về gundam, gunpla.

 1. Gundam là gì ? Gunpla là gì? ( admin đã có nói đến ở các bài chia sẻ kiến thức mô hình trước rồi, hôm nay mình nhắc lại nhé)
  • Gundam là mô hình mô phỏng các nhân vật trong các bộ phim hoạt hình anime. Về cảm quan thì mô hình gundam có thể giống 99% so với nguyên thể. Được làm bằng chất liệu là nhựa hoặc hợp kim. Tỷ lệ của mô hình sẽ có quy chuẩn và nhỏ hơn so với nhân vật trong phim.
  • Gunpla là chữ viết tắt của gundam plastic model. Đây là mô hình đô chơi nhân vật bằng nhựa plastic. Để tạo nên một mô hình hoàn chỉnh, người chơi phải lắp ráp lại từ các part nhựa riêng lẻ. Các nhân vật nhựa này thường được lấy chủ đề từ nhân vật trong phim gundam do Bandai sản xuất. Hoặc nhiều nhân vật khác… Lưu ý: Đây không phải là mô hình được lắp sẵn, người chơi phải tự mày mò lắp ráp. Kết hợp sự khéo léo và kiên nhẫn của mình để tạo nên một tác phẩm nhân vật yêu thích.
 2. Anh ơi, làm sao để phân biệt được gundam hàng thật và gundam hàng Fake ?
 3. Mình chỉ hướng dẫn các bạn một vài điểm nhận dạng để phân biệt mô hình của Bandai và các hãng Trung quốc nhéphân biệt Bandai

Giải đáp về mô hình lắp ráp gunpla cho người mới phần 2

Phần 2:

 1. Mua gundam có bị part hỏng không ?
  • Nếu mua hàng của Bandai thì sẽ không gặp tình trạng part hỏng do nhà sản xuất. Còn lại bị hỏng part do bạn làm thôi. Cách khắc phục: Tìm các bên đơn vị chuyên đúc part gunpla mà thuê đúc lại thôi. :))
  • Cách 2: Mua mô hình đã qua lắp ráp, rã ra lấy part cần thiết cho em gunpla nhà mình. Vừa rẻ hơn xíu lại chữa cháy được.
 1. Part nhựa của Bandai có hoàn hảo 100% không ?
  • Part nhựa của Bandai sản xuất thì chất lượng cao rồi, ví dụ như battle damaged rất gọn và đẹp, chất nhựa siêu tốt. Tuy nhiên lâu lâu bạn cũng sẽ gặp tình trạng part bị nổ bong bóng nhé, cái này cũng không trách được. Do người ta đúc nhựa trong khuôn mà.
 2. Gunpla tỷ lệ 1/144 và Gunpla HG 1/144 có phải là một không ?
  • Đây là gunpla dạng không phân cấp, được làm theo tỷ lệ 1/144, tuy nhiên không phải HG nhé. Số chi tiêt của mô hình không phân cấp ít hơn, và giá tiền cũng rẻ hơn so với HG 1/144.
 3. Gundam Bandai hộp có logo Xanh và Bandai có Logo đỏ chất lượng có khác nhau không ? Hoặc có mua nhầm hàng nhái không ?
  • Như đã nói, gundam Bandai logo xanh hay đỏ gì đều là hàng chính hãng BanDai-Namco Nhật Bản nhé. Taị sao lại có trường hợp xanh và đỏ lẫn lộn như này là vì: Tháng 2 năm 2018 trong nội bộ Bandai có sự tái cơ cấu nên đã thành lập thêm một công ty em mới tên là Bandai Spirits. Do đó mà màu sắc của Logo Bandai cũng được chuyển đổi từ Đỏ sang màu Xanh nước biển.

Bandai đỏ và xanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button