Bộ dụng cụ khắc mô hình yêu thích nhất !

Bộ dụng cụ khắc mô hình yêu thích nhất !

Chúng ta phải trang bị các dụng cụ thật ưng ý mới có thể tạo nên mô hình đẹp, sắc nét. vì vậy tôi muốn mua một bộ dao điêu khắc hữu ích để nâng cao kỹ năng của mình.

Công cụ điêu khắc hiện tại của tôi: Dao chấm điểm BCM dày 0.15mm ” sản xuất tại Nhật”. Ngoài ra một số bạn bè tôi có dùng con dao GUNPLA TEMPLE ( Sản xuất tại Đài Loan). BMC thực sự là một sản phẩm tuyệt vời, thậm chí giá cả khá cao. Cũng có thể mua 1 con dao chuyên dụng cho gundam giá rẻ đi kèm 12 lưỡi dao. Giá cả hợp lí, tuy nhiên bạn nên nhớ rõ nguyên lý: ” Tiên nào của đó”.. hi hi.

Dưới đây là hình ảnh của dao BCM và dao gunpla temple và dao chuyên dụng 9SEA có kèm theo 12 lưỡi:    

 

noname

 

 

 

Thiết kế của loại dao 9Sea này gồm thân và 12 lưới dao để thay đổi, đầu công cụ sắc nét và có thể chấp nhận được. Cạnh gọn của đường nét được tạo ra không tệ. Hãy nhớ kẹp chặt lưỡi dao nhé, để có cảm giác chắc chắn khi cầm.

Tiếp đến là cây tua vit ( tuvit):

Loại này bạn rất dễ tìm mua ở các cửa hàng bán đồ điện nước, vật tư sửa chữa. Nên làm bẹp đầu tua vít ra sau đó mài với viên đá mài. Mục đích làm co nó sắc bén như 1 con dao, khi thao tác với part nhựa sẽ dễ dàng hơn. Lưỡi dao đi ngọt. Thật sự làm như thế này rất hiệu quả đó.

 

Băng đánh dấu tôi hay gọi keo điện, tôi sử dụng băng đánh dấu làm dấu phụ trợ. Cái gọi là “băng ghi điểm phụ”, “băng ghi điểm” các bạn có thể tìm trên google. Trên thực tế, đó là keo dán nhựa chuyên dụng. Nó có thể được mua bởi một cửa hàng văn phòng phẩm lớn hoặc cửa hàng bán vật tư điện. Một cuộn có thể được sử dụng trong một thời gian dài).

Nó có độ dày nhất định và độ cứng, độ đàn hồi nhất định. Dù đó là một đường thẳng hay góc, khi dùng keo này các đường khắc được sạch sẽ, gọn gàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button